THỦ TỤC SANG TÊN XE HOÀN TOÀN – XE Ô TÔ HIỆN NAY

Nếu bạn đang có dự án sang chiếc xe máy tên, xe ô tô, xe tải của mình cho người khác hoặc tặng cho người thân trong gia đình mình mà không biết phải thực hiện thủ tục ra sao, hãy tham khảo ngay bài viết đã viết dưới đây nhé! Ngọc Phát sẽ tư vấn cho bạn tất cả các tần số về quy trình làm thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô,

Tiếp tục để tên máy chủ theo quy định của pháp luật mới nhất hiện nay.

 

  1. Chuẩn bị giấy để mua bán máy, ô tô, xe tải …

Tiêu chuẩn bên cạnh:

– Bản chính giấy tờ;

– CMND / Căn cước;

– Mật khẩu chính của;

– Giấy xác nhận hôn nhân tình huống nếu còn độc thân; Giấy chứng nhận kết hợp nếu kết hợp để phát sinh tranh chấp nhận tài sản sau này.

Nếu không thể tự mình tiến hành công việc mua bán xe, người bán có thể cấp quyền cho người khác thực hiện thay thế bằng Hợp đồng ủy quyền. Auto, procedure sang tô tên , xe máy, xe tải như sau:

– Bước 1: Lập hợp đồng ủy quyền và công chứng hợp đồng ủy quyền tại văn phòng công chứng.

– Bước 2: Người được ủy quyền thiết lập đồng mua bán với bên mua.

Bên tiêu chuẩn là:

– CMND / Căn cước;

– Mật khẩu chính của;

  1. Thực hiện công chứng Hợp đồng mua bán xe

Đối với Giấy bán, cho, tặng xe chuyên dùng, UBND cấp xã thường trú cho người bán, cho, tặng xe thực hiện chứng thực chữ ký của người bán, cho, tặng xe.

– Đối với giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân, người có quyền lựa chọn công chứng Giấy bán, cho, tặng xe tại các tổ chức hành nghề chứng nhận hoặc chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe.

Nếu lựa chọn chứng thực ký tự trên Giấy bán, cho, tặng xe cá nhân thì việc thực hiện chứng thực ký hiệu tại UBND xã thường trú của người bán, cho, tặng xe. thu tuc sang ten oto xe máy cùng tỉnh, khác tỉnh

 

  1. Gốc hồ sơ của máy xe, ô tô sang chủ thay đổi tên

Hồ sơ gốc chỉ áp dụng đối với trường hợp sang xe chủ thay đổi tên ở khác tỉnh.

Không phải xe đưa ra để kiểm tra nhưng phải xuất các tờ giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân (CMND), hộ khẩu (nếu đăng ký thường trú của CMND và hộ khẩu không giống nhau) của xe chủ hoặc

– CMND, Hợp đồng ủy quyền có chứng chỉ của UBND xã phường hoặc chứng chỉ văn phòng của người được ủy quyền (trường hợp đồng ủy quyền).

Đồng thời, nộp 01 bộ hồ sơ bao gồm:

– 02 giấy khai sang tên, chuyển xe (mẫu số 04)

– Xe đăng ký chứng chỉ và xe số biển

– Hợp đồng mua bán xe được chứng nhận, chứng thực theo quy định

Theo đó, thời hạn để giải quyết rút hồ sơ gốc là từ 2 -10 ngày làm việc theo từng thời điểm địa phương có thể khác nhau. Khi có bản gốc hồ sơ, chúng ta mang về địa chỉ thủ tục đăng ký ô tô cũ và ấn biển số mới theo quy định nhé.

 

  1. Nộp tiền lệ phí trước khi sang máy tính tên

Số tiền lệ phí trước tiền phạt (đồng) = Giá trị tài sản tính toán tiền lệ phí trước (đồng) x Mức tiền lệ phí trước tiền tỷ lệ (%)

Phần trăm tỷ lệ chất lượng (hao) còn lại của máy cũ được xác định như sau: 1 năm (90%), 1-3 năm (70%), 3-6 năm (60%), 6-10 năm ( 30%), trên 10 năm (20%).

  1. Thực hiện thủ tục sang tên xe oto máy cũ

Trường hợp tên trong cùng một tỉnh có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe:

Người sử dụng xe nếu có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng

Thông tin http://vemaybay39.com/thu-tuc-sang-ten-xe-may-xe-o-to/