Theo thông tin thì xe tải chở nhựa tổng tải trọng 44 tấn qua cầu cho phép xe dưới 5 tấn, khiến nhịp cầu bị sập, giao thông tê liệt nhiều giờ.

Ôtô chở bê tông nhựa tổng tải trọng 44 tấn qua cầu cho phép xe dưới 5 tấn, khiến nhịp cầu bị sập, giao thông tê liệt nhiều giờ.

Sáng nay (7/11), xe tải mang biển số 60C – 566.58, chở 48 tấn bê tông nhựa đã làm sập cầu dây văng Bình Phong Thạnh bắc qua sông Vàm Cỏ Tây, nằm trên tỉnh lộ 817. Đây là cây cầu độc đạo nối trung tâm hành chính huyện Mộc Hóa với trung tâm thị trấn Bình Phong Thạnh và các xã của huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Lái ôtô tải chở nhựa đường đi từ đường tỉnh lộ 817 qua trung tâm hành chính huyện Mộc Hóa. Khi xe lên cầu dây văng Bình Phong Thạnh, nhịp cầu bất ngờ bị sập, ôtô bị mắc kẹt.

Vụ tai nạn khiến ôtô hư hỏng nhẹ, giao thông tê liệt nhiều giờ. Lực lượng chức năng điều phương tiện đến xúc nhựa đường, cẩu xe ra khỏi khu vực sau hơn 7 giờ cứu hộ. Đây là tuyến duy nhất đi từ 5 xã, thị trấn về trung tâm huyện Mộc Hóa, chính quyền bố trí bến phà cách đó một km để người dân tạm đi lại.

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa thông tin, thời điểm gây tai nạn, xe tải có tổng tải trọng khoảng 45 tấn, trong khi cầu chỉ có tải trọng 5 tấn. Cơ quan điều tra đã làm việc với tài xế để có hướng xử lý tiếp theo.

Xe tải chở nhựa đường gây sập nhịp dẫn cầu dây văng bắc qua sông Vàm Cỏ Tây

Cầu dây văng Bình Phong Thạnh xây từ 7 năm trước, tổng vốn 24 tỷ đồng. Cầu rộng 3,8 m, dài gần 190 m, cao 7 m, chỉ cho phép xe máy, xe 3 bánh, ôtô từ 16 chỗ trở xuống mới được chạy qua. Ôtô khi qua chỉ được chạy một chiều.

Lãnh đạo UBND huyện Mộc Hóa đang đề xuất tỉnh xem xét đầu tư cầu bê tông cốt thép kiên cố bắc qua sông Vàm Cỏ Tây, với bề ngang và tải trọng lớn hơn so với cầu hiện hữu, để đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Khi vừa lên nhịp dẫn của cầu thì bị sập, toàn bộ nhịp dẫn khoảng 12m cùng xe tải rơi xuống mé sông. Theo ngành chức năng, bước đầu xác định xe chở quá tải trọng gấp nhiều lần so với tải trọng cho phép của cầu chỉ có 5 tấn. Đây là tuyến đường bộ giao thông huyết mạch phục vụ người dân ở các xã biên giới và trung tâm huyện.

“Việc cầu sập gây không ít khó khăn cho sinh hoạt của người dân. Trước mắt huyện khôi phục lại 2 bến đò gần khu vực cầu để phục vụ người dân đi lại trong thời gian chờ sửa chữa cầu”, ông Minh cho biết.

Cầu Bình Phong Thạnh được đưa vào sử dụng ngày 31/8/2016, có tải trọng 5 tấn, chiều rộng cầu 3,8m, chiều dài gần 190m, tĩnh không khoang thông thuyền rộng 60m,