Có lẽ như CR7 không hứng thú lắm với những món đồ công nghệ.

Mặc dù là một trong những vận động viên thể thao có thu nhập hàng đầu thế giới với mức lương ước tính khi anh gia nhập câu lạc bộ Manchester United rơi vào khoảng 560.000 bảng/tuần (sau thuế), ấy vậy mà Cristiano Ronaldo vẫn xài con điện thoại Huawei Mate 10 Porsche Design cũ ra mắt vào năm 2017.

Hôm 4/11, huấn luyện viên Solskjaer tổ chức bữa ăn trưa để các học trò giao lưu, giải tỏa áp lực trước thềm trận derby Manchester vào cuối tuần. Trong lúc chụp ảnh với fan, Ronaldo cho thấy anh vẫn dùng mãu điện thoại từ Trung Quốc ra mắt vào năm 2017.

Theo đó, mặc dù sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền, loạt biệt thự xa xỉ thế nhưng có lẽ như CR7 không thích thú với những chiếc smartphone cho lắm. Trong lần quay trở lại sân Old Trafford vào ngày 11/9 vừa qua, người ta đã nhanh chóng để mắt đến chiếc điện thoại kỳ lạ của CR7 đang sử dụng. Sở dĩ nhiều người không nhận ra chiếc điện thoại này là vì nó thuộc phiên bản đặc biệt của dòng Huawei Mate 10.

Khi còn trong thời kỳ đỉnh cao của mình, Huawei đã hợp tác với Porsche Design để tạo ra những phiên bản Huawei Mate 10 Porsche Design. Có lẽ như CR7 đã được tặng một chiếc và anh sử dụng nó từ đó cho đến nay.

Huawei Mate 10 Porsche Design có ngoại hình rất khác biệt với thiết kế được thực hiện bởi đơn vị thiết kế hàng đầu Porsche Design. Model này có vẻ ngoài sang trọng. Mặc dù Huawei không còn xuất hiện ở các khu vực châu Âu hay Mỹ, nhưng những dòng điện thoại ra mắt trước đây của hãng vẫn có thể sử dụng được bình thường. Nhìn chung thì chiếc điện thoại này đã quá cũ nếu so với mặt bằng chung của một chiếc smartphone Android.

Chiếc Huawei Mate 10 (ra mắt tháng 10/2017) chỉ có giá dao động từ 63 cho tới 253 bảng Anh. Tuy nhiên, Ronaldo đang dùng phiên bản được thiết kế riêng bởi Porsche – công ty chuyên sản xuất xe hơi thể thao hạng sang tới từ Đức kiêm thương hiệu con trực thuộc Volkswagen AG – tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới.

Phiên bản đặc biệt và sang trọng này có giá lên tới 867,37 bảng. Tuy nhiên, số tiền này cũng chỉ như “muối bỏ bể” nếu so sánh với mức lương sau thuế 480.000 bảng/tuần của Ronaldo tại MU. Ngoài CR7, không có bất cứ cầu thủ nào ở Ngoại Hạng Anh vào lúc này được hưởng mức đãi ngộ cao hơn.

Ronaldo bắt đầu sử dụng chiếc Huawei Mate 10 Porsche từ tháng 12/2020, khi anh vẫn còn đang thuộc biên chế Juve.

Anh cũng thường xuyên sử dụng mẫu điện thoại này khi hành quân cùng MU.

Trong khi Cristiano Ronaldo sở hữu chiếc điện thoại Trung Quốc đã 4 năm tuổi thì mẹ anh lại sử dụng một chiếc iPhone 12 Pro Max đầy sang trong. Điều này có thể thấy rằng, CR7 chẳng cần một chiếc điện thoại quá đắt tiền, anh chỉ cần một chiếc điện thoại còn sử dụng được, đặc biệt là nghe nhạc tốt đã quá tuyệt vời với anh rồi. Không biết, iPhone 13 ra mắt, anh có ý định đổi sang hay không, nhưng có vẻ như chiếc Huawei Mate 10 Porsche Design vẫn đang còn xài tốt và anh chưa có ý định sẽ cho nó về hưu.