Sau khi sa thải HLV Nuno Espirito Santo, “Gà trống” đã chính thức ký hợp đồng với cựu HLV Inter Milan là Antonio Conte và đưa nhà cầm quân người Italia trở lại với Ngoại hạng Anh.

Để thay thế cho Santo, BLĐ Tottenham với vai trò tối quan trọng từ GĐĐH Paratici đã thuyết phục thành công HLV Antonio Conte về dẫn dắt đội bóng. Paraciti và Conte từng cộng tác rất ăn ý khi còn làm việc chung tại Juventus.
Được biết các điều khoản cuối cùng về mức lương và thời hạn hợp đồng đang được 2 bên bàn thảo, tuy nhiên HLV Conte rất hào hứng với việc kế hoạch của Tottenham.

Tottenham kí hợp đồng vơi Conte

Chỉ 1 ngày sau khi sa thải HLV Nuno Espirito Santo, “Gà trống” đã chính thức ký hợp đồng thành công với cựu HLV Inter Milan là Antonio Conte và đưa nhà cầm quân người Italia trở lại với Ngoại hạng Anh

Vào khoảng 19h00 ngày 2/11 theo giờ Việt Nam, các trang truyền thông của Spurs đồng loạt đăng tải thông báo xác nhận HLV Antonio Conte sẽ là tân thuyền trưởng “thứ hai” của đội bóng này ở mùa giải 2021/22.

Và đúng như dự báo của giới báo chí, cụ thể là từ nhà báo Fabrizio Romano, bản hợp đồng của vị chiến lược gia 52 tuổi với câu lạc bộ Bắc London sẽ có thời hạn kéo dài chỉ 2 năm – tức là đến mùa Hè năm 2023.

Tuy nhiên, một thông tin mà cánh săn tin đã không dự đoán được đó là Spurs đã gài thêm điều khoản tùy chọn gia hạn nhưng lại không nói rõ chi tiết là thêm bao nhiêu năm. Trước đó, HLV Antonio Conte đã chia tay Inter Milan sau mùa giải 2020/21 thành công cùng Nerazzurri với chức vô địch Scudetto đầu tiên sau 11 năm.

“Antonio Conte đến Tottenham, thông tin đã xác nhận. Hợp đồng đến tháng 6 năm 2023 đã được ký. Giám đốc bóng đá Fabio Paratici muốn có Conte từ tháng 6 nhưng đến lúc này mới nhận được cái gật đầu của ông ấy”, nhà báo Fabrizio Romano cho biết.

Cũng theo nhà báo Fabrizio Romano, HLV Conte chưa bao giờ có bất kỳ cuộc nói chuyện hoặc thỏa thuận chính thức nào với Man Utd. “Chiến lược gia người Italia thực tế sẵn sàng chấp nhận trong trường hợp Man Utd liên hệ với ông để thay HLV Ole Gunnar Solskjaer nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra”, nhà báo người Italia nói thêm.

Antonio Conte chính thức trở thành HLV trưởng Tottenham1

Trong khi đó, theo tờ MailOnline, HLV Antonio Conte sẽ được cấp khoản tiền 150 triệu bảng ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông để bổ sung lực lượng nhằm đủ sức cạnh tranh danh hiệu ở mùa này.

Mùa giải của Tottenham đang không diễn ra như kế hoạch và hiện tại “Gà trống” đang đứng thứ 9 sau 5 trận thua trong 10 vòng đấu ở Premier League.