Rodri, ngôi sao của Man City với giá trị hợp đồng £63m năm 2019 lại là một con người có lối sống giản dị và đáng ngưỡng mộ.

Cầu thủ 25 tuổi vừa hoàn tất và lấy bằng Quản trị Kinh doanh. Đây là một nỗ lực phi thường với người đang phải thi đấu chuyên nghiệp.

-“Hãy tưởng tượng bạn trở về nhà lúc 3 giờ chiều, bạn có cả buổi chiều rảnh rỗi. Bạn có thể làm nhiều thứ khác.”- Rodri nói về nỗ lực học tập và làm việc.

Thời còn nổi danh ở La Liga, Rodri vẫn chỉ ở ký túc xá trường, dù với mức lương của cầu thủ chuyên nghiệp, anh thừa sức mua nhà, hoặc thuê căn hộ sang trọng nào đó. Chiếc xe của anh thời điểm đó cũng chỉ là một chiếc xe hơi cũ mua từ một phụ nữ trung niên lớn tuổi.

Nói về Rodri, bạn học của anh tỏ ra rất sốc khi thấy một cầu thủ chuyên nghiệp không bỏ lỡ một buổi học nào, đã vậy còn “…chia sẻ không gian với mọi người, anh ấy thích ở cùng bạn bè và ngồi trên ghế sofa với mọi người. Lúc đầu thật kỳ lạ khi thấy anh ấy chơi bóng bàn hay tự mình giặt giũ.”

Rodri cũng nói không với hình xăm, hay siêu xe xa hoa dù hiện tại anh sở hữu mức lương £120,000/tuần. Rodri cho rằng siêu xe, xế đẹp không quan trọng, “tất cả những gì quan trọng là nó đưa bạn từ A đến B và thế thôi.”

Điều biến Rodri thành cầu thủ mà huấn luyện viên Pep Guardiola phải mua bằng mọi giá không hoàn toàn nằm ở khía cạnh chuyên môn, mà ở những chi tiết thú vị trong cuộc sống đời tư của cầu thủ này.

Rodri giản dị đến ngỡ ngàng

Rodri có thể coi là của hiếm trong làng bóng đá nhờ lối sống giản dị, bình lặng đến khó tin. Pep Guardiola từng phát sinh mâu thuẫn với Zlatan Ibrahimovic vì ngứa mắt với cảnh cầu thủ này lái chiếc siêu xe Ferrari Enzo tới sân tập. Ông sẽ không bao giờ phải ngứa mắt với Rodri khi biết dù thu nhập hoàn toàn dư dả để sắm siêu xe, cầu thủ này vẫn lái chiếc Opel Corsa từ năm 2015 đến nay. Đáng chú ý ở chỗ là Rodri mua xe này ở cửa hàng đồ cũ.

Rodri xuất hiện với chồng sách kinh tế trên tay

Trong thời gian thi đấu cho Atletico, Rodri được tặng thêm xe từ nhà tài trợ của Atletico, nhưng thay vì yêu cầu chiếc đời cao và hiện đại giống như đồng đội, Rodri chỉ lấy xe bình thường. “Lái siêu xe không tốt cho tôi. Một chiếc xe cũng chỉ để đưa bạn từ điểm A tới điểm B mà thôi”, Rodri hẳn sẽ khiến nhiều người phì cười khi thú nhận điều này.

Năm 2015, Rodri nhận lời phỏng vấn của tờ Marca. Anh gây ngỡ ngàng cho phóng viên trong tòa soạn của Marca khi xuất hiện với chiếc áo phông bình thường và tay ôm theo chồng sách kinh tế.

Song song với thời gian tập luyện bóng đá, Rodri vẫn theo học chuyên ngành kinh tế của đại học Universidad de Castellon. Càng bất ngờ hơn khi biết, cầu thủ này sống trong ký túc xá của trường thay vì ngôi nhà riêng lộng lẫy.

Anh dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để đọc sách và học tập. Rodri không dùng mạng xã hội. Anh không xài đồ hiệu, tiệc tùng hay dùng bia rượu.

Vào ngày Rodri được Atletico Madrid mua với giá 20 triệu euro, thay vì đi ăn mừng cùng bạn bè, Rodri chỉ mời bà ngoại và bố mẹ mình tới chung vui. Anh tự xuống bếp nấu ăn cho gia đình.

Nhờ phong cách sinh hoạt giản dị, lành mạnh, tư duy chơi bóng tốt và quyết tâm cao, Rodri được huấn luyện viên Pep Guardiola kỳ vọng sẽ phát triển rực rỡ hơn trong tương lai. Anh được truyền thông Tây Ban Nha ví von là phiên bản của Sergio Busquet. Tuy nhiên, với nền tảng hiện tại, Rodri thậm chí có thể hay hơn cả Busquet.