Dịch Vụ Sang Tên Đổi Chủ Xe Ô Tô

Quý khách có nhu cầu sang tên đổi chủ xe ô tô – sang tên xe tải , thủ tục sang tên xe ô tô cùng tỉnh khách tỉnh , mua bán sang tên XE Ô TÔ,
Dịch vụ sang tên đổi chủ xe ô tô – xe máy cần thực hiện theo những bước nào, đối với từng trường hợp ra sao? Mời Quý khách đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp. Đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp các trường hợp sang tên xe, đăng ký xe ( cà vẹt xe ), rút hồ sơ gốc, cà vẹt xe, … sẽ được chúng tôi xử lý :

– Nhanh và gọn gàng nhất có thể

– Phù hợp với yêu cầu và quy định của pháp luật nhà nước

– Các thủ tục giấy tờ đơn giản không gây phức tạp cho khách hàng

– Chi phí dịch vụ giá cạnh tranh, thấp nhất thị trường.

– Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với ô tô Ngọc Phát .

Quy trình sang tên đổi chủ xe ô tô & chuyển vùng (có chủ cũ)

diifch vu sang ten xe o to uy tin

1. Chuẩn bị hồ sơ sang tên xe ô tô :

1.1. Cá nhân bán cho cá nhân hoặc công ty:
Hợp đồng mua bán công chứng (kèm các ủy quyền công chứng hoặc công chứng mua bán nối từ chủ trên đăng ký xe đến chủ cuối cùng).
Giấy đăng ký xe ô tô cùng sổ đăng kiểm.
CMND & Sổ hộ khẩu cả chủ cũ và chủ mới (nếu bên mua là công ty thì mang mẫu mã số thuê, mẫu dấu, quyết định mua xe…đăng ký kinh doanh cùng giấy giới thiệu).
Tờ khai nộp thuế trước bạ, tờ khai sang tên theo mẫu xin bên Công an đăng ký xe.
02 Bản cà số khung, số máy.

1.2. Công ty bán cho cá nhân hoặc công ty:
Hợp đồng mua bán không cần công chứng.
Nếu công ty có chức năng mua bán ô tô thì cần thêm đăng ký kinh doanh.
Biên bản họp HĐQT thống nhất việc thanh lý xe, cùng quyết định bán xe (nếu công ty không có chức năng mua bán).
Hóa đơn GTGT kèm 2 bản sao y.
Đăng ký & đăng kiểm xe ô tô.
Tờ khai sang tên, đổi chủ theo mẫu Công an đăng ký cấp, tờ khai nộp thuế trước bạ ô tô.
CMND, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, quyết định mua xe của chủ mới.
Hướng dẫn công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô
Sau khi bên mua đã xem xét kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe và thương lượng xong về giá bán, hai bên tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe. Hợp đồng mua bán xe sẽ diễn ra tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào, miễn là thuận lợi cho cả hai.

Phòng công chứng sẽ hướng dẫn các thủ tục làm Hợp đồng mua bán xe ô tô và soạn thảo hợp đồng mua bán. Hai bên ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán). Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Việc mua bán xe coi như đã hoàn tất. Với trường hợp bên bán là công ty thì không cần công chứng vì pháp nhân thuế của công ty có tính pháp lý như công chứng.

Lưu ý: Trường hợp 2 bên mua bán ở 2 tỉnh khác nhau, người mua cần yêu cầu người bán rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ô tô đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc, nếu không người mua sẽ không thực hiện đăng ký sang tên xe ô tô đổi chủ được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng.

2. Đóng thuế trước bạ xe ô tô

Người mua xe mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô đã công chứng đến Chi cục thuế Quận/ Huyện nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ. Thuế trước bạ dành cho xe ô tô cũ là 2% x Tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng xe kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Người mua xe có thể tham khảo tỷ lệ tính phí trước bạ theo thời gian sau đây để tính toán được khoản phí trước bạ phải trả.

Thời gian sử dụng ~ Tỷ lệ giá trị

1 năm: 85%
1 – 3 năm: 70%
3 – 6 năm: 50%
6 – 10 năm: 30%
Trên 10 năm: 20%

3. Thực hiện sang tên đổi chủ xe ô tô :

Người mua mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến địa điểm đăng ký xe ô tô tại địa phương lưu trú để làm thủ tục đăng ký. Cơ quan công an sẽ phát tờ khai đăng ký xe ô tô. (Tờ khai này cần chữ ký của người bán xe, do đó người mua cần thương thảo trước với người bán về việc này).
Người mua thực hiện các công việc cà số khung, số máy để dán vào tờ khai và nộp cho cơ quan công an, và đợi khoảng 15 ngày để lấy đăng ký xe mới. Nếu thuộc dạng chuyển vùng, xe sẽ được cấp ngay biển số mới và được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp Dịch vụ đăng ký xe ô tô, thủ tục sang tên xe ô tô hcm uy tín lâu năm trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ trọn gói với giá tốt nhất, hỗ trợ khách hàng đăng ký xe nhanh nhất, ngoài ra chúng tôi còn tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các hồ sơ, thủ tục liên quan đến đăng ký xe ô tô và nhiều dịch vụ khác.