Tôi muốn mua thêm hành lý ký gửi thì mất bao nhiêu tiền phí?

Khi đặt mua vé máy bay nhiều người thường quan tâm đến khối lượng hành lý mà họ có thể mang theo. Mặc định người mua vé máy bay được mang theo một lượng hành lý nhất định, tùy theo hãng hàng không mà khối lượng này có giá trị khác nhau. Trong những trường hợp hành khách muốn mang theo khối lượng vượt mức quy định thì phải mua thêm hành lý ký gửi, và khoảng phí phụ thuộc và quy định được đưa ra của mỗi hãng hàng không.

Đối với hãng VietJet Air

Khi mua vé máy bay của hãng này hành khách chỉ mang được tối đa 32kg hành lý  với kích thước 119cm x 119cm x 81cm. Ngoài ra quý khách có thể mua thêm hành lý ký gửi theo các gói cước ưu đãi các website, đại lý, phòng vé máy bay hay trung tâm phục vụ khách hàng của VietJet Air.

Đối với hãng JetStar Pacific

Hãng hàng không này có 03 loại vé không nhận hành lý ký gửi đó là Starter, Starter Plus và Starter Max vì đó mà hành khách phải mua thêm. Có 03 cách phí tính phí cho các loại hành lý ký gửi.  Mức phí được tính thấp nhất trong thời điểm đặt vé, quý khách có thể chọn nhiều mức khối lượng hành lý khác nhau từ 15kg đến 40kg tùy theo nhu cầu của mình. Sau thời điểm đặt vé mức phí được tính cao hơn, quý khách có thể chọn những mức khối lượng khác nhau từ 5kg cho đến 40kg. Đối với những hành khách chưa chọn mức ký gửi hành lý thì sẽ áp dụng mức tối thiểu là 15kg.

Cách tính phí còn lại đối với hành khách mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay là cao nhất. Đối với trường hợp này hãng hàng không JetStar Pacific áp dụng mức thấp nhất là 15kg.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines áp dụng nhiều mức khối lượng hành lý khác nhau tùy thuộc vào loại vé. Các loại vé có hành trình đi Châu Á (trừ những vé xuất từ Việt Nam và Nhật Bản): hạng thương gia có thể mang  theo 30kg hành lý và hạng phổ thông ở mức 20kg.

Những vé có hành trình đi đến các địa điểm như: Âu Châu, Trung Đông, Phi Châu Úc Châu, Newzeland: Vé hạng thương gian và vé phổ thông đặc biệt có thể mang 40kg hành lý và được phép mang tối đa 30kg hành lý đối với vé phổ thông.

Vé máy bay đi giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và châu Á/Úc qua Việt Nam: Được phép mang 60kg đối với vé thương gia và mang 40kg đối với loại vé phổ thông.

Vé máy bay Vietnam Airline đi châu Mỹ: Có thể mang theo 23kg hành lý với tối đa 2 kiện hành lý cho vé hạng thương gia. Và tối đa 23kg với 2 kiện hành lý có tổng kích thước 3 chiều là 158cm/kiện cho vé hạng phổ thông.

 

Tôi muốn mua thêm hành lý ký gửi thì mất bao nhiêu tiền phí?
5/5 (100%) 1 votes