Những vật dụng không được phép mang lên máy bay

Đối với hành lý xách tay lên máy bay, bạn cần phải hết sức thận trọng, bởi nếu không tuân thủ đúng quy định của hãng hàng không thì rất có thể những vật dụng nhỏ cũng trở thành mối phiền phức, rắc rối cho bạn tại sân bay.

Hãy cùng Vemaybay39.com tìm hiểu xem những vật dụng nào TUYỆT ĐỐI KHÔNG được xách tay lên máy bay nhé.

Xe trượt 2 bánh Hoverboards

Hầu hết các hãng hàng không đều ban hành lệnh cấm đối với xe trượt 2 bánh Hoverboards cũng như các loại xe có gắn động cơ như xe điện 2 bánh, xe đạp điện… Vì thế dù có yêu thích xe Hoverboards tới đâu, hãy để chúng lại bạn nhé.

Bộ gậy đánh golf

Một trong những loại dụng cụ thể thao phổ biến nhất là bộ gậy golf. Tuy nhiên đáng tiếc là tất cả các loại dụng cụ thể thao đều bị cấm mang theo lên khoang máy bay. Bạn cần đóng gói đúng quy định và chúng sẽ được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.

Bộ gậy golf cũng như các dụng cụ thể thao khác đều không được mang theo trong hành lý xách tay lên máy bay

Dao lưu niệm

Đặt vé máy bay du lịch một số thành phố, quốc gia nước ngoài, bạn sẽ rất muốn mua về những loại dao truyền thống để làm kỷ niệm hoặc tặng bạn bè. Thế nhưng chắc chắn vật dụng này sẽ không thể lọt qua cửa an ninh sân bay. Vì thế, tốt hơn hết bạn không nên mang theo chúng trong hành lý xách tay của mình.

Xe đẩy em bé

Đối với các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific, quy định về việc mang theo xe đẩy em bé có sự khác nhau. Jetstar Pacific không cung cấp dịch vụ xe nôi cũng như không cho phép sử dụng xe nôi trên chuyến bay. Bạn sẽ phải làm thủ tục ký gửi xe nôi, xe đẩy em bé. Trong khi đó Vietnam Airlines và VietJet Air cho phép hành khách mang xe nôi hoặc xe đẩy em bé lên máy bay theo dạng hành lý xách tay, tuy nhiên phải là loại xe đẩy dạng gấp lại được, có kích thước nhỏ gọn theo quy định.

Lưu ý về quy định của hãng hàng không bạn bay khi có nhu cầu mang theo xe đẩy em bé

Dụng cụ mở nắp chai

Đây tưởng chừng như là một vật dụng vô hại, lại không thể thiếu trong các chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Thế nhưng bạn lại có thể vô tình bị thương vì vật dụng này. Chính bởi vậy, các hãng hàng không cũng quy định cấm mang theo dụng cụ này lên máy bay.

Súng đồ chơi

Dù chỉ là đồ chơi của trẻ em, nhưng trong quy định của các hãng hàng không, không chỉ súng thật mà súng đồ chơi và tất cả các đồ vật có hình dạng súng đều bị nghiêm cấm mang lên khoang máy bay.

Kìm cắt móng

Theo quy định của hầu hết các hãng hàng không, kìm cắt móng bị cấm mang theo hành lý xách tay. Vì thế bạn hãy chăm sóc móng của mình trước khi bắt đầu chuyến đi và để kìm cắt móng ở nhà nhé.

Kìm cắt móng cũng là một trong những vật dụng tuyệt đối không nên mang trong hành lý xách tay

Côn nhị khúc

Dù bạn là một chuyên gia võ thuật thì cũng phải tuân thủ quy định này, bởi hầu hết các hãng hàng không đều cấm các loại vũ khí dùng trong võ thuật trong hành lý xách tay, trong đó có côn nhị khúc.

Bình xịt hơi cay

Một số du khách nữ muốn mang theo bình xịt hơi cay để phòng thân. Tuy nhiên đây lại là vật dụng bị cấm trên máy bay. Vì thế bạn có thể mua chúng sau khi xuống máy bay. Ngoài ra hãy tìm hiểu xem nơi bạn đến có quy định về việc sử dụng bình xịt hơi cay hay không nhé.

Pháo hoa

Chắc chắn không cần phải nói nhiều về vật dụng này. Mặc dù là một loại pháo vô hại, thế nhưng chúng có thể gây giật mình cho các hành khách trên máy bay. Vì thế các hãng hàng không cũng đưa pháo hoa vào danh sách những vật bị cấm mang lên máy bay.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến bay sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé cũng như các thủ tục đặt vé Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific, vui lòng liên hệ tổng đài 0938 802 872 của vé máy bay để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguồn : Vietnam Airlines

Những vật dụng không được phép mang lên máy bay
5/5 (100%) 1 votes
xsome description