Khi đi máy bay cần những loại giấy tờ tùy thân nào?

Đối với những người lần đầu tiên đi máy bay hoặc người chưa có kinh nghiệm đi máy có thể sẽ rất lúng túng khi làm thủ tục check-in tại sân bay. Vấn đề thường được nhiều người quan tâm đến là những loại giấy tờ tùy thân nào cần thiết cho quy trình làm thủ tục check-in lên máy bay? Hãy để Global Links giúp bạn.

Cần phải có vé máy bay

Điều kiện tiên quyết để có thể lên được máy bay là bạn cần phải có vé máy bay. Vé máy có nhiều kiểu và hình thức khác nhau. Vé máy bay có thể đã được in ra hoặc là dùng mã CODE có trong tin nhắn SMS hay Email bạn nhận được. Trong trường hợp sử dụng mã CODE, bạn có thể ghi ra giấy hoặc đọc mã CODE cho nhân viên kiểm soát.

Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để làm thủ tục check-in

Đối với những chuyến bay nội địa bạn chỉ cần cung cấp giấy chứng minh nhân dân cho kiểm soát viên. Ở Việt Nam chỉ có những đối tượng đủ 14 tuổi trở lên mới có giấy chứng minh nhân dân. Trong trường hợp hành khách là trẻ em chưa đủ 14 tuổi thì bắt buộc phải mang theo giấy khai sinh, trẻ dưới 1 tháng tuổi thì phải có giấy chứng sinh.

Một số trường hợp bạn không thể xuất trình được giấy chứng minh nhân dân thì có thể thay thế bằng các loại chứng từ như: giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang, bằng lái xe, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng do các hãng hàng không cấp,…

Đối với các chuyến bay đi quốc tế bạn cần xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ visa cho nhân viên kiếm soát để hoàn tất thủ tục check-in. Bạn cần đến sân bay sớm hơn 60 phút đối với những chuyến bay nội địa và 120 phút đối với những chuyến bay quốc tế để việc làm thủ tục lên máy bay được đảm bảo.

Một số trường hợp đặc biệt

Tất cả các hãng hàng không đều có chính sách làm thủ tục check-in riêng cho những hành khách có tình trạng sức khỏe đặc biệt. Những hành khách là trẻ sơ sinh, phụ nữ đang mang thai, người khiếm thị, khiếm thính hay tàn tật thì liên hệ với nhân viên của hãng hàng không đó để được hỗ trợ.

Nếu quý khách có những thắc mắc khác về vé máy bay và dịch vụ của các hãng hàng không hãy liên hệ với Global Links qua Hotline 0938.802.872 hoặc 01662.312.057 để được tư vấn.

Khi đi máy bay cần những loại giấy tờ tùy thân nào?
5/5 (100%) 1 votes