4 mẹo giúp bạn check-in tại sân bay nhanh nhất khi đến muộn

Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ càng, thế nhưng một số lý do phát sinh bất ngờ lại khiến bạn bị muộn giờ tới sân bay. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần nắm được một số kinh nghiệm để có thể check-in nhanh nhất, tránh bị nhỡ chuyến bay. Cùng vemaybay39.com tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Xử lý thế nào khi đến sân bay muộn

Xử lý thế nào khi đến sân bay muộn

Di chuyển thật nhanh đến quầy thủ tục check-in ở sân bay

Điều bạn cần nhớ khi đến muộn, đó là phải di chuyển nhanh nhất tới quầy làm thủ tục check-in ở sân bay để thông báo với nhân viên quầy là bạn đang muộn chuyến bay. Các nhân viên sẽ hỗ trợ và ưu tiên bạn làm thủ tục trước để kịp giờ bay.

Bạn cũng nên tìm hiểu trước vị trí quầy thủ tục của hãng bạn bay để không mất thời gian tìm kiếm. Trong trường hợp bạn không tìm được quầy thủ tục ở đâu, hãy nhờ các nhân viên bảo vệ hoặc bất kỳ nhân viên sân bay nào bạn gặp, họ sẽ chỉ dẫn hoặc đưa bạn đến quầy.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi tới sân bay là di chuyển thật nhanh tới quầy làm thủ tục check-in của hãng hàng không bạn bay

Việc đầu tiên bạn cần làm khi tới sân bay là di chuyển thật nhanh tới quầy làm thủ tục check-in của hãng hàng không

Liên lạc ngay với đại lý, phòng vé nơi bạn đặt vé máy bay

Sau khi di chuyển được tới quầy làm thủ tục check-in, bạn hãy thông báo với nhân viên hãng tại quầy thủ tục để được ưu tiên check-in nhanh chóng. Đồng thời bạn cũng nên liên lạc với đại lý, phòng vé nơi bạn đặt vé máy bay để được họ tư vấn và hỗ trợ. Trong trường hợp cửa ra máy bay đã đóng, họ sẽ giúp bạn làm thủ tục đổi chuyến bay, đổi vé hoặc hoàn lại tiền nếu bạn không bay nữa. Tuy nhiên lúc này, việc đổi vé, đổi chuyến bay, hoàn vé… sẽ phụ thuộc vào điều kiện vé máy bay mà bạn đã mua. Có thể bạn sẽ phải trả phí đổi cộng tiền chênh lệch vé, hoặc nếu vé bạn đã mua không được hoàn, hủy, đổi thì bạn sẽ phải mua vé mới hoàn toàn trong trường hợp bạn có nhu cầu bay tiếp.

Đại lý vé máy bay Global Links

Liên lạc sớm với phòng vé, đại lý nơi bạn đặt vé máy bay để được họ tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan

Một số lưu ý khác

Nếu bạn đến quá muộn và quầy làm thủ tục check-in đã đóng cửa, lúc này tùy vào điều kiện vé mà cước vận chuyển bạn thanh toán trước đó sẽ được hoàn trả hoặc không. Nếu bạn trễ chuyến bay dưới 30 phút và vé của bạn có thể đổi giờ bay thì các nhân viên sẽ tư vấn bạn làm thủ tục đổi giờ bay miễn phí hoặc thêm phí chênh lệch giá vé. Nếu bạn muốn đổi vé thì bạn sẽ trả thêm tiền vé hoặc được hoàn lại tiền thừa trong trường hợp chuyến bay mới có giá vé cao/thấp hơn chuyến bay bạn đã lỡ. Bạn nên lưu ý, những chính sách này sẽ không áp dụng cho vé khuyến mại.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ check-in trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay. Tuy nhiên dịch vụ này chỉ thực sự có lợi cho những hành khách không mang theo hành lý ký gửi. Vì thế, cách tốt nhất là bạn vẫn nên cố gắng đến sân bay sớm ít nhất 120 phút trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp tới. Nếu cần đặt vé máy bay Vietnam Airlines, VietJet Air hoặc Jetstar Pacific, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 0938 802 872 của Global Links để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.

4 mẹo giúp bạn check-in tại sân bay nhanh nhất khi đến muộn
5/5 (100%) 1 votes
xsome description